Làm sao để hai loại thú cưng chó và thỏ tại Sài Gòn DTC làm quen với nhau.

Gần một nửa số người nuôi thú cưng đều có ít nhất một con chó. Có thể bạn cũng thuộc trong số đó, vậy nếu muốn nuôi thêm thỏ bạn sẽ làm gì? Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp của vật nuôi, bạn nên học cách cho hai con làm quen với nhau. Bằng cách chọn giống thú cưng, huấn luyện phục tùng, và thực hiện từ tốn, vật nuôi của bạn sẽ luôn hòa thuận với nhau.

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

Cho vật nuôi tiếp xúc chậm rãi

Không nên di chuyển đột ngột hay ném hai con vật vào nhau quá nhanh. Bạn nên mang một con vào phòng có sẵn con kia để chúng đánh hơi mùi của nhau.

Cho thú cưng thời gian để làm quen với nhau. Bạn không nên thúc ép và làm chúng sợ. Bạn nên khuyến khích thú cưng bằng những từ như là: “Ngoan lắm” hoặc “Nhẹ thôi.” Thú cưng sẽ lắng nghe và đáp lại lời nói dứt khoát và nhẹ nhàng của bạn.

Đưa thú cưng lại gần

Bước tiếp theo trong đó là cho hai con vật lại gần nhau. Bạn nên để con thỏ tiếp cận chú cún. Điều này không những tránh kích thích bản năng chạy của thỏ mà còn bản năng săn mồi của chó

Nếu thỏ đá chân, khó thở, hoặc cố gắng trốn thoát, bạn nên đưa chó ra khỏi phòng và trấn an tinh thần cho thỏ. Ngoài ra nêu lưu ý rằng thỏ đang căng thẳng có thể ngồi chồm hổm sát mặt đất và cố gắng ‘giả chết.’ Nếu thỏ không chạy đi, điều này không có nghĩa là chúng chấp nhận sự hiện diện của chú cún. Có thể con thỏ quá sợ hãi và không thể di chuyển.

Quan sát thú cưng chặt chẽ

Bất kể trường hợp nào, bạn không nên để hai con ở với nhau trong những lần gặp đầu. Cho dù chúng có vẻ hòa hợp, bạn vẫn nên hết sức đề phòng.

Gặp gỡ trong thời gian ngắn

Tiếp xúc quá lâu có thể khiến cho vật nuôi kích động. Chúng có thể vô tình làm hại nhau. Bạn cần theo dõi mức độ cảm xúc của hai con; khi một bên có dấu hiệu căng thẳng, bạn nên ngừng cuộc gặp tại đây.

Xem thêm: huanluyenchosaigon.com

Kiên nhẫn

Kết bạn mới không phải là điều dễ dàng! Bạn cần cho thú cưng thời gian để làm quen với chủ nhân, nhà mới, và vật nuôi khác.

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *