Đàn ông thường không bằng phụ nữ ở bản lĩnh… phòng the

Có một cách nghĩ mặc định lâu nay trong vấn đề phòng the là: Đàn ông luôn “mạnh” hơn phụ nữ về “chuyện ấy”. Tuy nhiên, trên thực tế được biết của gái gọi quận 10 đàn ông lại là giới thường phải sử dụng đến các sản phẩm tăng lực nhiều hơn… phụ nữ.

Những quan niệm sai lầm về bản lĩnh đàn ông

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của Joe, tác giả của Ngược chiều vun vút và Tớ là Dâu đã có một phát hiện khá thú vị trong quan niệm về “phái yếu” và “phái mạnh”. Joe viết: “Ở Việt Nam, các sản phẩm tăng lực luôn quảng cáo cho phái mạnh, các sản phẩm tăng sự mềm mại luôn quảng cáo cho phái yếu. Suy ra các bạn phái mạnh vẫn chưa mạnh cho lắm và các bạn phái yếu đang làm cho họ sợ quá”. Quan điểm của Joe là: “Phái yếu và phái mạnh là hai chữ có khi nên vứt vào thùng rác của thời đại”?!

Trên thực tế, quan niệm về chuyện phòng the của hai giới ở Việt Nam đúng là có sự khác biệt từ xưa đến nay. Cũng là đề cập đến khả năng tình dục với gái gọi tân bình nhưng ở nam giới người ta thường ví nó là “bản lĩnh đàn ông” nhưng với phụ nữ thì không. Không ai gọi khả năng tình dục của phụ nữ là “bản lĩnh phụ nữ” cả.

Các cơ sở y tế chuyên điều trị vấn đề yếu sinh lý ở nam giới họ thường đặt những cái tên như: Bản lĩnh đàn ông, đánh thức bản lĩnh đàn ông…Mặc dù phụ nữ cũng mắc phải căn bệnh “sinh lý yếu”, các cơ sở y tế cũng có dịch vụ chữa trị vấn đề này cho phụ nữ nhưng họ không đặt tên “đánh thức bản lĩnh phụ nữ” mà chỉ là điều trị chứng lãnh cảm, “phục hồi tuổi thanh xuân”…

Có lẽ chính vì sự “phân biệt” này mà không ít nam giới khi mắc phải căn bệnh “sinh lý yếu” đã phải sống trong nỗi ám ảnh rằng, mình mất “bản lĩnh đàn ông”, không đáng mặt làm đàn ông. Vì suy nghĩ lệch lạc này nên trong các cuộc trà dư tửu hậu, nam giới rất thích “chém gió”, thích khoác lác về khả năng tình dục của mình.

Họ thường “nổ” về độ dài ngắn, to nhỏ của “cậu nhỏ”, hay thời lượng, chất lượng các “cuộc xung trận”. Thậm chí xem “các cuộc yêu” với nhiều cô gái như một chiến tích, trong khi bản chất hành vi đó là trái pháp luật, phi đạo đức.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *