Quan hệ trong khoảng thời gian sau khi hết kinh có thai không

Trong cuộc sống và trong các mối quan hệ nhiều người có quan niệm sai là tưởng quan hệ tình dục sau khi hết kinh sẽ không có khả năng mang thai cao như thời điểm trước khi có kinh nguyệt định kỳ hàng tháng. Nhưng thực chất đây điều mà mọi người đã nhầm lẫn, hoàn toàn và không có cơ sở khoa học. Và trong những thông tin sau đây có thể sẽ giúp bạn giải đáp cho thắc mắc của mình trong quan hệ như thế có thai không?

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm rụng trứng

Như ta đã biết, về nguyên tắc trứng đến thời điểm rụng nếu gặp được tinh trùng sẽ diễn ra hiện tượng thụ tinh và mang thai. Trứng thường xuất hiện trước ngày có kinh nguyệt từ 14-15 ngày, nếu không gặp được tinh trùng sẽ bong lớp niêm mạc tử cung và tạo thành kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ kéo dài từ 28-35 ngày. Thời gian hành kinh là từ 3-5 ngày hoặc thậm chí 7 ngày. Thời điểm rụng trứng sẽ bắt đầu từ ngày thứ 14 hoặc 15 tính từ ngày có hành kinh gần nhất. Trứng sẽ ở lại trong tử cung một ngày trước khi hết khả năng hoạt động và chuẩn bị đào thải, sau thời gian này cơ hội quan hệ mang thai sẽ rất thấp.

Quan hệ sau khi hết kinh thời điểm nào mới có thai?

Ngay sau khi hết kinh mà quan hệ tình dục thì khả năng mang thai là rất thấp bởi trứng chưa rụng thì sẽ không thể gặp được tinh trùng. nhưng đến những ngày ở giữa chu kỳ kinh (sau khi có kinh nguyệt 14-17 ngày) thì khả năng mang thai là rất cao. Nếu thụ thai, sau 15-16 ngày sẽ không thấy có kinh nguyệt xuất hiện nữa.

Một trong những bệnh phụ khoa gây lo lắng nhiều cho phụ nữ phải nhắc tới xói mòn cổ tử cung. Đây là một căn bệnh viêm cổ tử cung mãn tính thường thấy ở phụ nữ và có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy xói…

Cụ thể giai đoạn này:

– Tuần đầu tiên (ngày thứ nhất đến thứ 7) sau khi hết kinh: Là ngày quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp.

– Tuần thứ 2 và thứ 3 tính từ ngày hết kỳ kinh gần nhất (ngày thứ 8 đến 15): Nguy cơ mang thai là 70%, nên sử dụng biện pháp phòng hộ để tránh nguy cơ mang thai.

– Tuần thứ 4 (ngày 15 đến ngày 20): Thời điểm vàng để thụ thai nếu cơ thể nữ giới hoàn toàn khỏe mạnh và có vòng kinh ổn định trong nhiều tháng. Nếu các cặp vợ chồng đang có kế hoạch hóa gia đình thì nên chuẩn bị kĩ khi quan hệ vào những ngày này.

– Trong khoảng thời gian tuần thứ 5 (ngày thứ 20 đến ngày thứ 28): Trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thai, chuẩn bị đón kì kinh nguyệt mới, không có khả năng mang thai.

Thời gian quan hệ an toàn

Thông thường quan hệ sau khi hết kinh 3 ngày rất hiếm khi dẫn đến thụ thai. Tuy vậy ở một số trường hợp đặc biệt trong cơ thể nữ giới có những xáo trộn bất thường về thời điểm rụng trứng, dẫn đến khả năng rụng trứng sớm thì khả năng mang thai là rất cao. Nếu không đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt của bản thân ổn định thì luôn lưu ý sử dụng biện pháp phòng hộ ở bất kì thời điểm nào.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *